Pre-styling là công đoạn đầu tiên và rất quan trọng trong quá trình tạo kiểu cho mái tóc nhằm mục đích bảo vệ tóc trước nhiệt độ cao của các loại máy sấy, uốn, duỗi tóc, đồng thời cung cấp cho tóc thêm độ phồng (volume) và lọn tóc (texture). Pre-styling có bao nhiêu loại? Cách sử dụng chúng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

SÁP VUỐT TÓC LÀ GÌ? (Phần 4: Pre-styling)

Pre-styling là công đoạn đầu tiên và rất quan trọng trong quá trình tạo kiểu cho mái tóc nhằm mục đích bảo vệ tóc trước nhiệt độ cao của các loại máy sấy, uốn, duỗi tóc, đồng thời cung cấp cho tóc thêm độ phồng (volume) và lọn tóc (texture). Pre-styling có bao nhiêu loại? Cách sử dụng chúng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

sap-vuot-toc-la-gi-phan-4-pre-styling

Pre-styling là một khải niệm hẳn là khá mới lạ đối với anh em mới chơi sáp. Tuy nhiên, đối với những bạn lâu năm trong "ngành" thì thuật ngữ này đã quá quen thuộc. Công đoạn này được thực hiện trước khi sấy tóc sẽ giúp bảo vệ tóc của bạn khỏi nhiệt độ cao của máy sấy. Không ai muốn tóc của mình bị cháy trong quá trình kiểu phải không nào? Bên cạnh đó, pre-styling kết hợp với sấy tóc trong thời gian đủ dài sẽ giúp hình thành nếp tóc một cách nhanh chóng (để biết thêm cách tạo nếp cho tóc của mình bạn hãy tham khảo bải viết vì sao tóc bạn mãi vẫn chưa vào nếp?).

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm pre-styling (hay còn gọi là sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu) được chia làm nhiều dạng nhưng chủ yếu tập trung ở các dạng: pre-styling dạng sáppre-styling dạng chai xịt, pre-styling dạng Tonic.

Pre-styling dạng sáp: bản thân mình rất là recommend anh em ít kinh phí sử dụng các sản phẩm dạng này (đặc biệt là anh em học sinh sinh viên) khi vừa pre-styling được vừa tạo kiểu được, rất tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, các sản phẩm pre-styling dạng sáp còn có thể tạo được phồng rất cao, tương thích với rất nhiều các dòng sáp vuốt tóc tạo kiểu. Có rất nhiều các loại sáp vuốt tóc nhưng tin buồn là không phải sáp nào cũng pre-styling được nhé! Để làm được điều đó, sáp vuốt tóc của bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Chất sáp nhẹ, tan đều, không quá khô rít để khi apply lên tóc không gây vón cục, làm tóc bị nặng, dễ sập, đứt, gãy rụng.
  • Có chứa thành phần bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ của máy sấy.
  • Tăng được volume và texture sau khi sấy.

blumaan-te-giac-original-styling-meraki-pre-styling

Một số các sản phẩm pre-styling dạng sáp rất chất lượng hiện nay để anh em tham khảo: Blumaan tê giác (best choice), The Second, Kevin Murphy Night Rider, Morris Motley Styling Balm, Hanz De Fuko Sponge Wax...

Pre-styling dạng chai xịt: hiện đang thống lĩnh thị trường và ngày càng đa dạng về chủng loại và mẫu mã do sự cạnh tranh rất khốc liệt của các thương hiệu ở sân chơi này. Ưu điểm của các dòng pre-styling dạng xịt là có thể bảo vệ tóc trước nhiệt độ rất cao của máy sấy, tạo phồng rất cao do dạng dung dịch rất nhẹ, dễ sử dụng, tiện lợi dưới dạng chai xịt, giá cả và thương hiệu đa dạng,... Và tất nhiên người tiêu dùng chúng ta vẫn là người hưởng lợi khi hàng loạt các sản phẩm pre-styling chất lượng đến từ các hãng như: By Vilian SideKick Zero, Bona Fide, Cosa Nostra pre-styling (em này giá rẻ, hiệu năng tốt dành cho học sinh sinh viên),...

by-vilain-sidekick-zero-03

bona-fide/bona-fide-pre-styling-06

Pre-styling dạng Tonic: đây là dạng pre-style thường đi với các sản phẩm Pomade bởi bộ bóng mà sản phẩm để lại trên tóc sau khi sấy sẽ thích hợp hơn với việc sử dụng các sản phẩm Pomade để tạo kiểu sau đó. Tất nhiên là các sản phẩm dạng này vẫn cho khả năng bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ máy sấy, tạo phồng rất tốt. Ngoài ra, nó còn có khả năng giúp Pomade hoặc sáp ăn vào tóc rất dễ, ép side cực tốt đối với những bạn có mái tóc cứng, chỉa đi kèm khả năng dưỡng tóc rất tốt. Nói chung, những dòng sản phẩm dạng này tích hợp rất nhiều công dụng. Một số sản phẩm tiêu biểu: Lagoon Hair Tonic, Reuzel Tonic, Blumaan Cloud Control, Templeton Tonic,...

xit-tao-phong-lagoon-hair-tonic-05

Bên cạnh đó, vẫn còn khá nhiều dạng pre-styling khác như Tonic (dạng tinh dầu dưỡng tốt cho tóc thường sử dụng với Pomade), Mousse, Gel,... tuy nhiên do độ phổ biến chưa cao nên những sản phẩm này rất ít xuất hiện trên thị trường.

Cách sử dụng pre-styling:

  • B1: Gội sạch tóc để loại bỏ mồ hôi, bã nhờn và bụi bẩn khỏi tóc.
  • B2: Lấy một lượng sản phẩm pre-styling vừa đủ và thoa đều lên trên tóc (pre-styling dạng sáp, Mousse, Gel hoặc Tonic) hoặc xịt đều sản phẩm khoảng 5-8 lần lên các phần lên tóc (pre-styling dạng chai xịt hoặc Tonic) và dùng tay cào nhẹ để sản phẩm được lan ra khắp kẻ tóc đảm bảo tạo một lớp màng vừa đủ .
  • B4: Sấy tóc và tạo kiểu bằng lược hoặc tay theo hướng mong muốn.
  • B5: Khi tóc đã khô, sử dụng sáp vuốt tóc tạo kiểu theo ý thích.
  • Nên sử dụng thêm gôm xịt 2Vee lên tóc để cố định kiểu tóc vừa tạo.

Tổng kết lại, các bạn đọc đến đây rất có thể sẽ có chung một câu hỏi: "Vậy pre-styling có cần thiết không?". Mình xin chốt câu trả lời là thực sự rất cần thiết nếu bạn muốn bảo vệ tóc mình không bị cháy khi sấy, tăng thêm độ phồng, texture cùng như tiết kiệm kha khá sáp vuốt tóc trong quá trình tạo kiểu. Nếu đã thực sự quan tâm đến mái tóc của mình, đừng tiếc 5 phút lướt facebook mỗi ngày để thực hiện công đoạn này nhé các anh em! Chúc anh em có một mái tóc thật khỏe và đẹp và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

- Heo tóc xoăn -

Ý KIẾN BẠN ĐỌC